Tư vẫn facebook Liên hệ ngay Gọi tư vẫn đặt hàng ngay

Vận hành máy uốn sắt hiệu quả với 6 bước

Friday - 01 / 09 / 2017 | By: Admin
1005  
fjrigjwwe9r0News:Content

Máy uốn sắt là thiết bị mang công nghệ tự động hóa cao mang đến nhiều  lợi ích trong công việc cho con người.Thiết bị giúp nâng cao hiệu quả công việc và rút ngắn thời gian thi công. Nếu bạn nắm được cách vận hành máy đúng cách thì thiết bị sẽ hoạt động hiệu quả và bền hơn.

Bước 1: Chuẩn bị

 

Việc đầu tiên đó là di chuyển máy uốn sắt đến nơi làm việc, chuẩn bị các loại vật liệu sắt thép cần uốn, chuẩn bị đường dây điện, thiết bị đầu nối đóng cắt máy uốn.

Chọn vị trí đặt bằng phẳng, khô ráo để tránh gặp các sự cố cũng như mất an toàn về điện.

 

Bước 2: Kiểm tra và đổ dầu cho máy

 

Kiểm tra mức dầu trong máy, đổ loại dầu chuyên dụng cho máy sao cho không bị tràn dầu gây bẩn và lãng phí. Tiếp đó, bôi mỡ vào bánh răng của máy uốn sắt.


Bước 3: Kết nối điện cho máy

 

Để đảm bảo an toàn cho người sử dụng thì cần kiểm tra xem máy có bị hở điện, truyền điện ra không. Bạn cần sử dụng bút thử điện kiểm tra vỏ động cơ xem có bị rò điện hay không. Sau đó mới cấp điện cho máy để máy hoạt động.

Xem thêm: Các loại máy bơm bánh răng cơ bản


Bước 4: Chạy thử máy


Sau khi đấu điện xong kiểm tra xem máy chạy thử xem máy đã vận hành ổn định hay chưa, chiều quay của động cơ đã đúng chiều chưa, nếu ngược chiều thì cần đảo 2 trong 3 đầu dây của nguồn điện vào để chiều quay của động cơ đúng chiều.

 

Bước 5: Uốn thử sắt thép

 

Đặt lô uốn vào mâm uốn và giữ cố định sau đó đưa những thanh sắt cần uốn vào vị trí uốn để uốn thử, nhấn nút uốn, sau khi uốn xong thì ấn nút đảo chiều để nhấc thanh sắt ra và kiểm tra xem đúng kỹ thuật hay chưa.


Bước 6: Vận hành máy

 

Sau khi chạy thử máy nếu thấy máy vận hành đảm bảo thì ta bắt đầu quá trình uốn sắt thép.

Tuân thủ các bước vận hành sẽ giúp máy hoạt động hiệu quả và đảm bảo an toàn, máy sử dụng bền lâu. Ngoài ra khi phát hiện các dấu hiệu bất thường nào của máy thì việc cần làm đầu tiên đó là ngắt nguồn điện để kiểm tra và thường xuyên bảo dưỡng, bảo trì định kỳ.

Trên đây là tất cả những gì bạn cần quan tâm để có được quá trình vận hành máy uốn sắt hiệu quả từ đó nâng cao hiệu quả công việc.

Bài liên quan
Cách sử dụng máy đầm thước an toàn và hiệu quả bạn nên biết

Cách sử dụng máy đầm thước an toàn và hiệu quả bạn nên biết

Trong ngành công nghiệp xây dựng, các loại máy móc công nghiệp ra đời và thay thế con người giúp giảm đi rất nhiều sức lao động. Máy đầm thước là một loại máy công nghiệp như thế. Loại máy này được sử dụng rất phổ biến cũng như mang lại hiệu quả cực cao trong quá trình sử dụng.
Những máy đầm thước được sử dụng phổ biến hiện nay

Những máy đầm thước được sử dụng phổ biến hiện nay

Hiện nay, trong ngành xây dựng có rất nhiều loại máy móc đang phục vụ cho quá trình thi công công trình như: máy trộn bê tông, máy đầm bàn, máy đầm thước, máy đầm dùi, đầm cóc…Máy đầm thước được coi là sản phẩm quan trọng cũng như cực kì phổ biến.
5 nguyên tắc khi sử dụng máy cắt bê tông bạn bắt buộc phải ghi nhớ

5 nguyên tắc khi sử dụng máy cắt bê tông bạn bắt buộc phải ghi nhớ

Sau khi thi công, bê tông có sự gắn kết vô cùng chặt chẽ và rất khó có thể phá vỡ. Nếu không có các thiết bị chuyên dụng như máy cắt bê tông thì chắc chắn quá trình phá vỡ các khối bê tông rắn chắc sẽ cực kì khó khăn. Tuy nhiên, quá trình phá vỡ này thường có nhiều rủi ro đi kèm do vậy bạn cần phải áp dụng các nguyên tắc sau đây trong quá trình sử dụng máy cắt bê tông.
Các loại máy bơm bánh răng cơ bản

Các loại máy bơm bánh răng cơ bản

Các loại máy bơm bánh răng cơ bản, bơm bánh răng bao gồm các bộ phận chính: bánh răng, trục, thân bơm, van an toàn, phớt trục...các bánh răng được xử lí nhiệt làm tăng độ cứng và cường độ làm việc
Đôi điều cần biết về máy rửa xe cao áp

Đôi điều cần biết về máy rửa xe cao áp

Đôi điều cần biết về máy rửa xe cao áp thường sử dụng động cơ nhiên liệu dầu Diesel hay Xăng: gồm đầu bơm + động cơ nhiên liệu + các phụ kiện