Tư vẫn facebook Liên hệ ngay Gọi tư vẫn đặt hàng ngay

Cách sử dụng máy đầm thước an toàn và hiệu quả bạn nên biết

Tuesday - 12 / 09 / 2017 | By: Admin
832  
fjrigjwwe9r0News:Content

Trong ngành công nghiệp xây dựng, các loại máy móc công nghiệp ra đời và thay thế con người giúp giảm đi rất nhiều sức lao động. Máy đầm thước là một loại máy công nghiệp như thế. Loại máy này được sử dụng rất phổ biến cũng như mang lại hiệu quả cực cao trong quá trình sử dụng.

Cũng giống như các thiết bị máy móc công nghiệp khác: máy cắt bê tông, máy uốn sắt, máy đầm bàn… thì máy đầm thước cũng mang đến những hiệu quả nhất định giúp đẩy nhanh tiến độ của quá trình lao động. Để có cái nhìn khái quát nhất về máy đầm thước chúng ta cùng tìm hiểu về nó thông qua bài viết này.

 

 

1. Cấu tạo của máy đầm thước bê tông

Cấu tạo của máy đầm thước bê tông về cơ bản thì không quá phức tạp, nó bao gồm:

Bàn đầm: làm một khối kim loại có dạng hình chữ nhật có chiều dài khoảng 1.2 – 2 mét, chiều rộng thường là 10cm, chiều dày khoảng 3 – 4cm.

Bộ phận gây chấn: Bộ phận này nằm ở vị trí chính giữa, nó có cấu tạo gần giống như bàn đầm nhưng đều nhỏ hơn cả về kích thước cũng như công suất.

Hai đầu thước: Gồm 2 gối sắt tì lên ván trượt. Khi máy đầm thước hoạt động thì bộ phận gây chấn có tác dụng làm rung, kéo theo thước để đầm bê tông một cách nhanh chóng.

Ưu nhược điểm của máy đầm thước bê tông

Ưu điểm: thiết kế máy đơn giản, dễ sử dụng, nhẹ và tiện lợi trong quá trình di chuyển.

Nhược điểm: lực tác dụng của máy có chiều sâu không lớn, trong quá trình luôn phải có ván trượt nên năng suất không lớn.

2. Cách sử dụng máy đầm thước sao cho an toàn, hiệu quả

  • Dựa vào cấu tạo của máy đầm thước sẽ giúp chúng ta sử dụng máy một cách hiệu quả hơn cả. Máy đầm thước có nhiều loại, máy đầm thước chạy xăng, máy đầm thước cầm tay… Nhưng về cơ bàn thì cách sử dụng chúng đều giống nhau.
  • Bất cứ máy đầm thước bê tông nào cũng có bộ nổ đi kèm, điều này đảm bảo an toàn trong quá trình vận hành. Bên cạnh đó, thanh chống an toàn có tác dụng rất tốt khi dừng máy. Chiều dài tối đa của đầm thước là 5 mét nên có thể góp phần tăng hiệu quả trong quá trình làm việc.
  • Trong một thời gian dài, nếu vận hành đúng thì chắc chắn máy sẽ hoạt động ổn định và mang lại hiệu suất lao động cao, giúp giảm đi thời gian cũng như chi phí cho nhà thầu. Máy đầm thước bê tông này phù hợp để đầm bê tông sàn nhà, làm đường bê tông, …
  • Để sử dụng máy một cách hiệu quả nhất thì vận hành cũng phải nắm được các thông số kỹ thuật của máy. Bạn hoàn toàn có thể kiểm soát nó một cách đơn giản cũng như phát huy được hiệu quả tốt nhất nếu như có thể tận dụng được công suất của máy.

Máy đầm thước bê tông là sản phẩm cực kì phổ biến trong cuộc sống hiện nay. Nếu bạn có được cách sử dụng hiệu quả chắc chắn sẽ có được hiệu quả làm việc tốt nhất.

 

Xem thêm: Địa điểm mua máy đầm thước uy tín tại Hà Nội

 

Bài liên quan
Những máy đầm thước được sử dụng phổ biến hiện nay

Những máy đầm thước được sử dụng phổ biến hiện nay

Hiện nay, trong ngành xây dựng có rất nhiều loại máy móc đang phục vụ cho quá trình thi công công trình như: máy trộn bê tông, máy đầm bàn, máy đầm thước, máy đầm dùi, đầm cóc…Máy đầm thước được coi là sản phẩm quan trọng cũng như cực kì phổ biến.
5 nguyên tắc khi sử dụng máy cắt bê tông bạn bắt buộc phải ghi nhớ

5 nguyên tắc khi sử dụng máy cắt bê tông bạn bắt buộc phải ghi nhớ

Sau khi thi công, bê tông có sự gắn kết vô cùng chặt chẽ và rất khó có thể phá vỡ. Nếu không có các thiết bị chuyên dụng như máy cắt bê tông thì chắc chắn quá trình phá vỡ các khối bê tông rắn chắc sẽ cực kì khó khăn. Tuy nhiên, quá trình phá vỡ này thường có nhiều rủi ro đi kèm do vậy bạn cần phải áp dụng các nguyên tắc sau đây trong quá trình sử dụng máy cắt bê tông.
Vận hành máy uốn sắt hiệu quả với 6 bước

Vận hành máy uốn sắt hiệu quả với 6 bước

Máy uốn sắt là thiết bị mang công nghệ tự động hóa cao mang đến nhiều lợi ích trong công việc cho con người.Thiết bị giúp nâng cao hiệu quả công việc và rút ngắn thời gian thi công. Nếu bạn nắm được cách vận hành máy đúng cách thì thiết bị sẽ hoạt động hiệu quả và bền hơn.
Các loại máy bơm bánh răng cơ bản

Các loại máy bơm bánh răng cơ bản

Các loại máy bơm bánh răng cơ bản, bơm bánh răng bao gồm các bộ phận chính: bánh răng, trục, thân bơm, van an toàn, phớt trục...các bánh răng được xử lí nhiệt làm tăng độ cứng và cường độ làm việc
Đôi điều cần biết về máy rửa xe cao áp

Đôi điều cần biết về máy rửa xe cao áp

Đôi điều cần biết về máy rửa xe cao áp thường sử dụng động cơ nhiên liệu dầu Diesel hay Xăng: gồm đầu bơm + động cơ nhiên liệu + các phụ kiện