Tư vẫn facebook Liên hệ ngay Gọi tư vẫn đặt hàng ngay

8 nguyên tắc an toàn khi sử dụng máy cắt bê tông

Friday - 01 / 04 / 2016 | By: Admin
336  
fjrigjwwe9r0News:Content

Để đảm bảo an toàn lao động, tránh rủi ro không đáng có, khi thi công  người vận hành máy cắt bê bông cần phải tuân thủ những nguyên tắc để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho chính mình và mọi người.

8 nguyên tắc an toàn khi sử dụng máy cắt bê tông dưới đây, nhà thầu có thể tham khảo:

8 NGUYÊN TẮC AN TOÀN KHI SỬ DỤNG MÁY CẮT BÊ TÔNG

Nguyên tắc 1: Kiểm tra máy cắt bê tông trước khi sử dụng như : phanh, lưỡi cắt, cơ cấu tự hãm, động cơ, cơ cấu hạn chế hành trình, để đảm bảo máy không bị trục trặc hay hư hỏng. Nếu có sự cố  cần sửa chữa ngay.

Nguyên tắc 2: Tuyệt đối không cho công nhân chưa qua đào tạo sử dụng máy cắt bê tông. Công nhân vận hành phải qua lớp đào tạo: an toàn lao động, kiến thức máy, kiến thức thi công.

Nguyên tắc 3: Trang bị bảo hộ lao động khi vận hành máy ( Kính bảo hộ, quần áo bảo hộ, găng tay, mũ bảo hộ)

Nguyên tắc 4: Cần nắm rõ nguyên tắc thi công, tránh bê tông đổ vào người gây nguy hiểm.

Nguyên tắc 5:Tuyệt đối cấm người lạ  vào nơi thi công ( do thiếu hiểu biết sẽ gây những tai nạn không đáng có)

Nguyên tắc 6: Khi sử xong máy cắt bê tông, không để máy cắt bê tông ngoài trời, có thể hư hỏng, ảnh hưởng đến tiến độ chung.

Nguyên tắc 7: Thường xuyên kiểm tra vệ sinh, bảo dưỡng máy cắt bê tông đảm bảo không có hỏng hóc gì trước khi sử dụng lại.

Nguyên tắc 8. Khi dừng hoạt động cần khóa và hãm bộ phận khởi động lại, tránh máy khởi động không kiểm soát gây tai nạn.

Với 8 nguyên tắc an toàn khi vận hành máy cắt bê tông  trên, các bạn nhớ lưu ý và tuân thủ để đảm bảo tuyệt đối cho  mình và cả xung quanh nhé!

Xem thêm thông tin các loại máy xây dựng Trung Quốc tại đây: http://mayxaydungtrungquoc.com

Bài liên quan
Cách sử dụng máy đầm thước an toàn và hiệu quả bạn nên biết

Cách sử dụng máy đầm thước an toàn và hiệu quả bạn nên biết

Trong ngành công nghiệp xây dựng, các loại máy móc công nghiệp ra đời và thay thế con người giúp giảm đi rất nhiều sức lao động. Máy đầm thước là một loại máy công nghiệp như thế. Loại máy này được sử dụng rất phổ biến cũng như mang lại hiệu quả cực cao trong quá trình sử dụng.
Những máy đầm thước được sử dụng phổ biến hiện nay

Những máy đầm thước được sử dụng phổ biến hiện nay

Hiện nay, trong ngành xây dựng có rất nhiều loại máy móc đang phục vụ cho quá trình thi công công trình như: máy trộn bê tông, máy đầm bàn, máy đầm thước, máy đầm dùi, đầm cóc…Máy đầm thước được coi là sản phẩm quan trọng cũng như cực kì phổ biến.
5 nguyên tắc khi sử dụng máy cắt bê tông bạn bắt buộc phải ghi nhớ

5 nguyên tắc khi sử dụng máy cắt bê tông bạn bắt buộc phải ghi nhớ

Sau khi thi công, bê tông có sự gắn kết vô cùng chặt chẽ và rất khó có thể phá vỡ. Nếu không có các thiết bị chuyên dụng như máy cắt bê tông thì chắc chắn quá trình phá vỡ các khối bê tông rắn chắc sẽ cực kì khó khăn. Tuy nhiên, quá trình phá vỡ này thường có nhiều rủi ro đi kèm do vậy bạn cần phải áp dụng các nguyên tắc sau đây trong quá trình sử dụng máy cắt bê tông.
Vận hành máy uốn sắt hiệu quả với 6 bước

Vận hành máy uốn sắt hiệu quả với 6 bước

Máy uốn sắt là thiết bị mang công nghệ tự động hóa cao mang đến nhiều lợi ích trong công việc cho con người.Thiết bị giúp nâng cao hiệu quả công việc và rút ngắn thời gian thi công. Nếu bạn nắm được cách vận hành máy đúng cách thì thiết bị sẽ hoạt động hiệu quả và bền hơn.
Các loại máy bơm bánh răng cơ bản

Các loại máy bơm bánh răng cơ bản

Các loại máy bơm bánh răng cơ bản, bơm bánh răng bao gồm các bộ phận chính: bánh răng, trục, thân bơm, van an toàn, phớt trục...các bánh răng được xử lí nhiệt làm tăng độ cứng và cường độ làm việc