Tư vẫn facebook Liên hệ ngay Gọi tư vẫn đặt hàng ngay

Pa lăng xích là gì? Hướng dẫn sử dụng pa lăng xích an toàn.

Friday - 08 / 04 / 2016 | By: Admin
842  

Pa lăng xích kéo tay là thiết bị nâng hạ được sử dụng rất phổ biến trong các nhà kho, nhà xưởng, bến cảng, công trình xây dựng …. bất cứ địa điểm làm việc nào cần nâng hạ các hàng hóa dường như đều cần sử dụng đến pa lăng xích kéo tay.

Pa lăng xích kéo tay

Ưu điểm:
 - Thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng di chuyển, tiết kiệm diện tích không gian sử dụng.
 
- Sử dụng sức người làm nguồn động lực kéo vật nên có thể sư dụng ở bất cứ đâu mà không cần nguồn năng lượng khác như điện hay xăng dầu…
 
- Tốc độ kéo chậm nên sử dụng để kéo những đồ vật dễ vỡ sẽ rất an toàn …

Hướng dẫn sử dụng pa lăng xích an toàn.
 
Tuy thiết bị này rất dễ sử dụng, bất cứ ai có khả năng lao động đều có thể kéo được vật nặng lên một cách dễ dàng thông qua hoạt động kéo dây xích , sử dụng tương tự như một chiếc dòng dọc. Tuy nhiên không phải ai cũng biết sử dụng đúng cách và an toàn , bền vững với thiết bị này. Vì vậy, để đảm bảo sử dụng đúng cách ta cần chú ý những vấn đề sau.
 
– Phải thường xuyên kiểm tra tình trạng hoạt động của các bộ phận Pa lăng như dây xích kéo, dây xích tải hay bánh đĩa. Nếu có dấu hiệu như bị mòn xích, xích bị rỉ hoặc bị khô dầu vòng bi ở bánh đĩa thì cần phải xư lý ngay không được tiếp tục sử dụng.

sử dụng pa lăng xích an toàn

– Không được kéo quá tải trọng cho phép được nhà sản xuất đưa ra, đặc biệt không được dùng để nâng kéo người.
 
– Kiểm tra dây xích xem có bị xoắn không.
 
– Nơi treo móc phải đảm bảo chịu được lực kéo của vật nặng.
 
– Kéo với tốc độ vừa phải , không nên vội vàng kéo quá nhanh gây mất an toàn .
 
Và phải tuân thủ nghiêm ngặt 19 QUY TẮC KHI SỬ DỤNG PALĂNG XÍCH KÉO TAY
 
Chúc Quý khách thành công .

Bài liên quan
Cách sử dụng máy đầm thước an toàn và hiệu quả bạn nên biết

Cách sử dụng máy đầm thước an toàn và hiệu quả bạn nên biết

Trong ngành công nghiệp xây dựng, các loại máy móc công nghiệp ra đời và thay thế con người giúp giảm đi rất nhiều sức lao động. Máy đầm thước là một loại máy công nghiệp như thế. Loại máy này được sử dụng rất phổ biến cũng như mang lại hiệu quả cực cao trong quá trình sử dụng.
Những máy đầm thước được sử dụng phổ biến hiện nay

Những máy đầm thước được sử dụng phổ biến hiện nay

Hiện nay, trong ngành xây dựng có rất nhiều loại máy móc đang phục vụ cho quá trình thi công công trình như: máy trộn bê tông, máy đầm bàn, máy đầm thước, máy đầm dùi, đầm cóc…Máy đầm thước được coi là sản phẩm quan trọng cũng như cực kì phổ biến.
5 nguyên tắc khi sử dụng máy cắt bê tông bạn bắt buộc phải ghi nhớ

5 nguyên tắc khi sử dụng máy cắt bê tông bạn bắt buộc phải ghi nhớ

Sau khi thi công, bê tông có sự gắn kết vô cùng chặt chẽ và rất khó có thể phá vỡ. Nếu không có các thiết bị chuyên dụng như máy cắt bê tông thì chắc chắn quá trình phá vỡ các khối bê tông rắn chắc sẽ cực kì khó khăn. Tuy nhiên, quá trình phá vỡ này thường có nhiều rủi ro đi kèm do vậy bạn cần phải áp dụng các nguyên tắc sau đây trong quá trình sử dụng máy cắt bê tông.
Vận hành máy uốn sắt hiệu quả với 6 bước

Vận hành máy uốn sắt hiệu quả với 6 bước

Máy uốn sắt là thiết bị mang công nghệ tự động hóa cao mang đến nhiều lợi ích trong công việc cho con người.Thiết bị giúp nâng cao hiệu quả công việc và rút ngắn thời gian thi công. Nếu bạn nắm được cách vận hành máy đúng cách thì thiết bị sẽ hoạt động hiệu quả và bền hơn.
Các loại máy bơm bánh răng cơ bản

Các loại máy bơm bánh răng cơ bản

Các loại máy bơm bánh răng cơ bản, bơm bánh răng bao gồm các bộ phận chính: bánh răng, trục, thân bơm, van an toàn, phớt trục...các bánh răng được xử lí nhiệt làm tăng độ cứng và cường độ làm việc