Tư vẫn facebook Liên hệ ngay Gọi tư vẫn đặt hàng ngay

Móc treo Pa lăng là gì, điều kiện kỹ thuật an toàn khi sử dụng

Friday - 08 / 04 / 2016 | By: Admin
1155  

Pa lăng (hay còn gọi là ba lăng) và tời kéo, đây là 2 loại thiết bị nâng hạ phổ biến, giúp con người nâng hạ hàng hóa 1 cách nhẹ nhàng hơn rất nhiều.
Sản phẩm nâng hạ có 1 bộ phận khá quan trọng đó là móc treo pa lăng. Đây là bộ phận chiụ lực chính và trực tiếp với hàng hóa. Vì vậy bộ phận này cần được kiểm định để bảo đảm an toàn cho người trực tiếp sử dụng.
Vậy Móc treo Pa lăng là gì, điều kiện kỹ thuật an toàn khi sử dụng.

Móc treo pa lăngMóc treo Pa lăng là gì, điều kiện kỹ thuật an toàn khi sử dụng 

Móc treo Pa lăng đơn
 
Cụm móc treo đơn giản nhất là cụng móc treo trên 1 nhánh dây, thường dùng để nâng những vật nhẹ ( dưới 5 tấn ). Ở loại cụm móc treo này một đầu dây cáp đặt trong vòng lót luồn qua đuôi móc ( Móc không tiêu chuẩn ), rồi sắp lại hoặc bằng các bu lông hay bằng cách bện. Còn 1 loại móc treo nữa đó là móc treo để là điểm tựa cho Pa lăng xích, Móc này được gắn liền với pa lăng như ở các loại Pa lăng cáp điện, Pa lăng xích lắc tay hoặc kéo tay.

Móc treo pa lăng

Móc treo Pa lăng kép
Trong trường hợp dùng móc treo trên một nhánh dây dùng móc tiêu chuẩn thì vòng treo móc được sử dụng nhiều hơn cả, Vòng treo móc có 1 cụ thể hình tam giác, cạnh đáy dày hơn, giữa cạnh đáy có khoan 1 lỗ đứng. Bề mặt trên lỗ có dạng hình cầu. Móc tiêu chuẩn được cố định trong vòng treo nhờ đai ốc và đệm mà bề mặt dưới của đệm này cũng có dạng hình cầu. Vì vậy móc có thể lựa chọn phương thẳng đứng và khi kéo vật, không xuất hiện momen uốn ở đuôi móc.

móc treo pa lăng kép

Các móc thường đặt trong các khung móc. Thường thì vật được nâng lên bằng nhiều nhánh dây nên trong một khung móc thường có nhiều dòng dọc. Số lượng dòng dọc trong khung móc dựa vào vào bội suất cuả Pa lăng. Tùy theo phương pháp lắp đặt mà người ta có thể lựa chọn khung móc dài hoặc khung móc ngắn.
 
Móc treo pa lăng cần được kiểm định, khi kiểm định cụm móc treo pa lăng cần: Kiểm định móc, kiểm định vòng treo móc và kiểm định khung móc.

Điều kiện kỹ thuật an toàn khi sử dụng

1. Móc treo ròng rọc, palăng điện và mối buộc trọng tải phải chắc chắn, không xê dịch khi chịu tải. Khi nâng tải trọng lên vị trí 100m ngừng lại kiểm tra an toàn mới nâng tiếp.
2. Chỉ được phép kéo đóng tải trọng cho phép của ròng rọc palăng. Nếu tải trọng ở vị trí treo, khi ngừng làm việc phải hạ xuống.
3. Nếu cùng một lúc sử dụng 2 ròng rọc trở lên, để nâng một tải trọng thì tốc độ nâng hạ của các ròng rọc phải đều nhau và do cán bộ đơn vị chỉ huy.
4. Cấm mọi người làm việc phía dưới trọng tải.

Nguy cơ mất an toàn pa lăng
- Rơi tải trọng: Do nâng quá tải làm đứt xích nâng tải, gãy móc buộc tải, gãy thanh treo.
- Bị kẹp tay.
- Bị điện giật do điện hở, chập điện.

Máy xây dựng Thăng Long là nhà phân phối các loại thiết bị nâng hạ, máy móc công nghiệp, máy móc xây dựng chính hãng chất lượng tốt nhất với giá rẻ cùng các chính sách ưu đãi – giao hàng nhanh 1-2h làm việc – bảo hành đảm bảo, khách hàng có thể liên hệ cùng chúng tôi để được tư vấn chuyên sâu về các sản phẩm cũng như chọn cho mình 1 sản phẩm phù hợp nhất với công việc.

Xin trân trọng cảm ơn !

Bài liên quan
Cách sử dụng máy đầm thước an toàn và hiệu quả bạn nên biết

Cách sử dụng máy đầm thước an toàn và hiệu quả bạn nên biết

Trong ngành công nghiệp xây dựng, các loại máy móc công nghiệp ra đời và thay thế con người giúp giảm đi rất nhiều sức lao động. Máy đầm thước là một loại máy công nghiệp như thế. Loại máy này được sử dụng rất phổ biến cũng như mang lại hiệu quả cực cao trong quá trình sử dụng.
Những máy đầm thước được sử dụng phổ biến hiện nay

Những máy đầm thước được sử dụng phổ biến hiện nay

Hiện nay, trong ngành xây dựng có rất nhiều loại máy móc đang phục vụ cho quá trình thi công công trình như: máy trộn bê tông, máy đầm bàn, máy đầm thước, máy đầm dùi, đầm cóc…Máy đầm thước được coi là sản phẩm quan trọng cũng như cực kì phổ biến.
5 nguyên tắc khi sử dụng máy cắt bê tông bạn bắt buộc phải ghi nhớ

5 nguyên tắc khi sử dụng máy cắt bê tông bạn bắt buộc phải ghi nhớ

Sau khi thi công, bê tông có sự gắn kết vô cùng chặt chẽ và rất khó có thể phá vỡ. Nếu không có các thiết bị chuyên dụng như máy cắt bê tông thì chắc chắn quá trình phá vỡ các khối bê tông rắn chắc sẽ cực kì khó khăn. Tuy nhiên, quá trình phá vỡ này thường có nhiều rủi ro đi kèm do vậy bạn cần phải áp dụng các nguyên tắc sau đây trong quá trình sử dụng máy cắt bê tông.
Vận hành máy uốn sắt hiệu quả với 6 bước

Vận hành máy uốn sắt hiệu quả với 6 bước

Máy uốn sắt là thiết bị mang công nghệ tự động hóa cao mang đến nhiều lợi ích trong công việc cho con người.Thiết bị giúp nâng cao hiệu quả công việc và rút ngắn thời gian thi công. Nếu bạn nắm được cách vận hành máy đúng cách thì thiết bị sẽ hoạt động hiệu quả và bền hơn.
Các loại máy bơm bánh răng cơ bản

Các loại máy bơm bánh răng cơ bản

Các loại máy bơm bánh răng cơ bản, bơm bánh răng bao gồm các bộ phận chính: bánh răng, trục, thân bơm, van an toàn, phớt trục...các bánh răng được xử lí nhiệt làm tăng độ cứng và cường độ làm việc