Tư vẫn facebook Liên hệ ngay Gọi tư vẫn đặt hàng ngay

Hướng dẫn lựa chọn máy bơm chữa cháy chính xác

Thursday - 25 / 05 / 2017 | By: Admin
577  

Hướng dẫn chọn mua máy bơm nước chữa cháy

Trong những năm gần đây tại Việt Nam mọc lên nhanh chóng những tòa cao ốc, chung cư, những khu công nghiệp sản xuất với quy mô lớn hay các kho chứa hàng hóa, xưởng sản xuất... kéo theo nhu cầu lắp đặt và sử dụng các hệ thống chữa cháy cũng ngày càng gia tăng. Và việc chọn lựa 1 chiếc máy bơm chữa cháy cũng khá quan trọng, để bảo vệ người và tài sản mỗi khi có sự cố hỏa hoạn sảy ra.

Vấn đề sẽ trở nên đơn giản với những người đã sử dụng, chỉ cần nắm bắt được nhu cầu sử dụng như cần cột áp bao nhiêu mét, lưu lượng bơm bao nhiêu m3/h... Tuy nhiên số người có khả năng tự lựa chọn được là không nhiều, và Chúng tôi với kinh nghiệm của mình có thể giúp Quý khách chủ động hơn khi lựa chọn máy bơm nước chữa cháy cho công trình và dự án của mình.
Khi sử dụng máy bơm chữa cháy thì mục đích quan trọng nhất chính là để chữa cháy. Lượng nước máy bơm cung cấp buộc phải đủ lớn trong một thời gian ngắn. Chính vì vậy để chọn mua máy bơm chữa cháy tốt không phải là việc dễ dàng mà cần phải lựa chọn thật cẩn thận. Bạn phải có am hiểu một chút về các loại máy bơm chữa cháy, cần dựa vào các yếu tố bắt buộc như: lưu lượng bơm, công suất của máy, độ cao cột nước…

Do đặc thù khi hoạt động cần phải bơm một lượng nước lớn trong thời gian ngắn, nên máy bơm chữa cháy phải có công suất lớn hơn các loại máy bơm nước thông thường. Độ cao cột nước chính là độ sâu mà máy bơm hút được nước. Nên tốt nhất khi lắp đặt bơm chữa cháy cần đặt gần nguồn nước cung cấp. Bởi vì độ cao này trong thực tế thường thấp hơn chỉ số được ghi trên thân máy bơm.

Xem thêm thông tin các loại máy bơm chữa cháy Tohatsu tại đây: http://maybomtohatsu.vn

Hướng dẫn lựa chọn máy bơm chữa cháy chính xác

Hướng dẫn cách chọn mua bơm chữa cháy tốt nhất

– Để chọn được một sản phẩm máy bơm chữa cháy phù hợp là bạn phải biết được công trình của mình cần bơm khoảng bao nhiêu lượng nước trong 1 giờ hay 1 phút để có thể dập tắt lửa khi có sự cố xảy ra một cách nhanh nhất, hiệu quả nhất cố thể.
– Xác định chiều cao tính từ đầu máy bơm đến các điểm đầu phun nước chữa cháy, hay còn gọi là cột áp lực thường tính bằng mét.Trong công việc chữa cháy thì cần tính đến đường đi của ống dẫn nước sau đó tính toán cột áp trung bình tổng thể cho cả hệ thống để chọn máy bơm thích hợp.
Bạn cần lưu ý với định mức cột áp của nhà sản xuất, đó là chiều cao thẳng đứng, và nên chủ động trừ hao đi từ 10% đến 30% tùy từng loại sản phẩm. Và 1 mét bơm thẳng đứng tương đương với áp suất 1 bar và bằng khoảng 5 – 10 mét bơm đẩy xa.
– Cần chú ý đến loại dung dịch cần bơm, khi loại dung dịch không phải là nước sạch thì cần sử dụng 1 loại máy bơm chuyên dụng khác nhau.
– Dòng điện sử dụng cho các loại máy bơm chạy bằng điện như các dòng máy bơm chữa cháy Pentax hoặc Ebara hay dòng máy sử dụng nhiên liệu Diesel sử dụng ở các khu vực không có điện sẽ sử dụng máy bơm chạy dầu hoặc chạy xăng pha nhớt như dòng máy bơm Tohatsu . 
Việc lựa chọn máy bơm chữa cháy hiệu quả và phù hợp với công trình sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí cũng như kéo dài thời gian sử dụng hơn.

Thông tin các loại máy bơm chữa cháy diesel có tại đây: http://maybomchuachaydiesel.net

máy bơm chữa cháy

Những điều quan trọng để lựa chọn máy bơm chữa cháy
 
- Điều quan trọng đầu tiên để chọn được một sản phẩm máy bơm nước chữa cháy phù hợp là Quý khách phải biết được công trình của mình cần bơm bao nhiêu lượng nước trong 1 giờ hay 1 phút để có thể dập tắt "biển lửa " khi có sự cố sảy ra một cách nhanh nhất, hiệu quả nhất
 
- Điều thứ 2, Quý khách cần xác định chiều cao tính từ đầu máy bơm đến các điểm đầu phun nước chữa cháy, hay còn gọi là cột áp lực (thường tính bằng mét). Ví dụ cách tính cột áp đơn cho việc bơm cáp nước sạch : Máy bơm cần đặt gần hồ nước sau đó bơm lên bồn nước để trên nóc tòa nhà 18 tầng tương đương 54m, thì bạn phải chọn máy bơm có cột áp lớn hơn hoặc bằng 54m... đa số Quý khách phải chọn thông số lớn hơn 54m vì phải trừ hao do lực ma sát, các góc cút vuông cút chếch,... Trong công việc chữa cháy thì cần tính đến đường đi của ống dẫn nước sau đó tính toán cột áp trung bình tổng thể cho cả hệ thống để chọn máy bơm thích hợp.
 
Cần lưu ý với định mức cột áp của nhà sản xuất, đó là chiều cao thẳng đứng, và nên chủ động trừ hao đi từ 10% đến 30% tùy loại sản phẩm. Và 1 mét bơm thẳng đứng tương đương với áp suất 1 bar và bằng khoảng 5 – 10 mét bơm đẩy xa.

- Điều thứ 3, Quý khách cần lưu ý đến loại dung dịch cần bơm, mỗi loại dung dịch không phải là nước sạch thì cần 1 loại máy bơm chuyên dụng khác nhau.
 
- Điều thứ 4, Quý khách cần quan tâm đến dòng điện sử dụng cho các loại máy bơm chạy bằng điện như các dòng máy bơm chữa cháy Pentax hoặc Ebara hay dòng máy sử dụng nhiên liệu Diesel sử dụng ở các khu vực không có điện sẽ sử dụng máy bơm chạy dầu hoặc chạy xăng pha nhớt như dòng máy bơm chữa cháy Tohatsu
 
Quý khách có thắc mắc về kỹ thuật hoặc giá cả sản phẩm vui lòng liên hệ với Chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Xin truy cập vào website: http://sieuthimaybom.info để tham khảo các dòng máy bơm khác nhau

Xin trân trọng cảm ơn 

Bài liên quan
Cách sử dụng máy đầm thước an toàn và hiệu quả bạn nên biết

Cách sử dụng máy đầm thước an toàn và hiệu quả bạn nên biết

Trong ngành công nghiệp xây dựng, các loại máy móc công nghiệp ra đời và thay thế con người giúp giảm đi rất nhiều sức lao động. Máy đầm thước là một loại máy công nghiệp như thế. Loại máy này được sử dụng rất phổ biến cũng như mang lại hiệu quả cực cao trong quá trình sử dụng.
Những máy đầm thước được sử dụng phổ biến hiện nay

Những máy đầm thước được sử dụng phổ biến hiện nay

Hiện nay, trong ngành xây dựng có rất nhiều loại máy móc đang phục vụ cho quá trình thi công công trình như: máy trộn bê tông, máy đầm bàn, máy đầm thước, máy đầm dùi, đầm cóc…Máy đầm thước được coi là sản phẩm quan trọng cũng như cực kì phổ biến.
5 nguyên tắc khi sử dụng máy cắt bê tông bạn bắt buộc phải ghi nhớ

5 nguyên tắc khi sử dụng máy cắt bê tông bạn bắt buộc phải ghi nhớ

Sau khi thi công, bê tông có sự gắn kết vô cùng chặt chẽ và rất khó có thể phá vỡ. Nếu không có các thiết bị chuyên dụng như máy cắt bê tông thì chắc chắn quá trình phá vỡ các khối bê tông rắn chắc sẽ cực kì khó khăn. Tuy nhiên, quá trình phá vỡ này thường có nhiều rủi ro đi kèm do vậy bạn cần phải áp dụng các nguyên tắc sau đây trong quá trình sử dụng máy cắt bê tông.
Vận hành máy uốn sắt hiệu quả với 6 bước

Vận hành máy uốn sắt hiệu quả với 6 bước

Máy uốn sắt là thiết bị mang công nghệ tự động hóa cao mang đến nhiều lợi ích trong công việc cho con người.Thiết bị giúp nâng cao hiệu quả công việc và rút ngắn thời gian thi công. Nếu bạn nắm được cách vận hành máy đúng cách thì thiết bị sẽ hoạt động hiệu quả và bền hơn.
Các loại máy bơm bánh răng cơ bản

Các loại máy bơm bánh răng cơ bản

Các loại máy bơm bánh răng cơ bản, bơm bánh răng bao gồm các bộ phận chính: bánh răng, trục, thân bơm, van an toàn, phớt trục...các bánh răng được xử lí nhiệt làm tăng độ cứng và cường độ làm việc