Tư vẫn facebook Liên hệ ngay Gọi tư vẫn đặt hàng ngay

Hướng dẫn kiểm tra và sửa chữa máy bơm chìm nước thải

Thursday - 25 / 05 / 2017 | By: Admin
581  

Hướng dẫn sử dụng máy bơm chìm nước thải

Máy bơm chìm nước thải đang được sử dụng phổ biến ở rất nhiều nơi hiện nay. Tuy nhiên, đi kèm với sự phổ biến đó thì không phải ai cũng trang bị được cho mình những kiến thức cơ bản về bơm chìm nước thải và trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn sử dụng bơm chìm nước thải cho mọi người.

Trong quá trình mua bơm chìm nước thải người tiêu dùng nên chú ý đến mục đích sử dụng của chúng để làm gì. Bởi nhiều loại bơm chìm nước thải hoạt động trong nhiều môi trường khác nhau. Không thể lấy bơm chìm nước thải bơm nước sạch để bơm bùn hay những chất có cặn vì điều này có thể làm cháy máy bơm. Cũng như không thể lấy bơm chìm nước thải bơm bùn để bơm nước sạch vì sẽ làm lãng phí công dụng của máy bơm. Một chiếc máy bơm phù hợp với nhu cầu sẽ là điều tốt nhất.

Sau quá trình chọn được chiếc máy bơm phù hợp và vận chuyển về đến nơi cần sử dụng bơm chìm nước thải thì chúng ta cũng cần kiểm tra lại chúng một lần nữa. Thứ nhất, người tiêu dùng phải kiểm tra xem đây có đúng là chiếc máy bơm mình đã đặt hàng hay không. Thứ hai, kiểm tra xem trong quá trình vận chuyển có xảy ra tình trạng va đập hay hỏng hóc gì với bơm chìm nước thải hay không. Cuối cùng, đi kèm với máy bơm bao giờ cũng có những thiết bị phụ tùng và bạn cần phải kiểm tra xem chúng đã đầy đủ chưa khi giao nhận máy.

Xem thông tin nhiều sản phẩm máy bơm chìm tại đây: http://maybomchim.com.vn

Hướng dẫn kiểm tra và sửa chữa máy bơm chìm nước thải

Tiếp sau quá trình kiểm tra bơm chìm nước thải là quá trình lắp đặt. Lắp đặt máy bơm cũng góp phần ảnh hưởng đến tình trạng hoạt động của máy. Việc lắp đặt máy bơm không đúng cách có thể dẫn đến hư hại về sau. Trước tiên, người tiêu dùng nên nhờ những người có kinh nghiệm về máy bơm để lắp đặt chúng. Tiếp đến hãy lắp đặt chúng theo như hướng dẫn của nhà sản xuất. Khi phần lắp đặt đã hoàn thành thì kiểm tra chiều quay của bơm chìm nước thải cũng là một phần quan trọng. Nhiều người hay chủ quan rằng vì bơm được đặt chìm nên có thể quay theo chiều nào cũng được. Ngoài ra, việc lắp thêm tủ động cơ cũng rất cần thiết vì đó là cách để bảo vệ máy bơm khi có những sự cố ngoài ý muốn xảy ra. Tủ điều khiển phải đảm bảo kỹ thuật và phù hợp cho việc sử dụng máy bơm.

Ngoài ra, việc tháo lắp máy bơm cũng cần phải có những chú ý khác nhau:

– Khi tháo máy bơm hãy chú ý tháo các chi tiết từ trong ra ngoài và để các chi tiết đó ra những vị trí khác nhau tránh việc xếp đè lên nhau sẽ có thể làm hỏng các chi tiết. Nếu có những chi tiết hỏng nặng thì người tiêu dùng cần phải thay mới chúng trước khi lắp máy bơm lại.

– Khi lắp ráp máy bơm thì cần lắp ráp từ trong ra ngoài. Sau quá trình lắp ráp phải kiểm tra xem có thừa chi tiết nào ở bên ngoài hay máy bơm có vận hành được không. Nếu như không thừa chi tiết nào và chiếc bơm chìm nước thải vận hành tốt thì xem như bạn đã thành công.

Cuối cùng, việc bảo trì, bảo dưỡng bơm chìm nước thải thường xuyên cũng là điều cần thiết.

Xem thêm thông tin sản phẩm máy bơm chìm nước thải tại đây: http://maybomchimnuocthai.com.vn

Cách kiểm tra máy bơm chìm nước thải khi gặp sự cố

1. Có đúng đó là máy bơm nước mà bạn đặt hàng không? Kiểm tra nhãn mác máy bơm. Điều tối quan trọng là bạn phải kiểm tra xem máy bơm được dùng ở tần số 50Hz hay 60Hz.

2. Kiểm tra xem có hỏng vỡ gì xảy ra trong quá trình vận chuyển không? Có bu lông,đai ốc nào bị lỏng không?

3. Kiểm tra xem tất cả các phụ tùng cần thiết có được cung cấp không ?(Danh mục phụ tùng tiêu chuẩn xem phần Cấu trúc)
 

Những sự cố thường gặp của máy bơm nước thải:

- Khi mua, lắp đặt máy bơm nước thải cần phải chú ý đến chủng loại: Như bơm nước sạch khác với bơm bùn, bơm bùn đặc, bùn loãng hay bơm hố ga có rác thải lẫn vào.

- Lắp đặt máy bơm phải đúng hướng dẫn theo nhà sản xuất hoặc theo hướng dẫn, hình vẽ trong catalogue đi kèm.

- Khi lắp đặt xong, các bạn phải thử chiều quay. (Rất nhiều nhân viên lắp đặt chủ quan vấn đề này vì do máy bơm nước thải thường thả trong hố móng, trong hồ nên máy bơm nước hoạt động xuôi hoặc ngược chiều quay đều lên nước!?)

- Tủ điều khiển: Để bảo vệ động cơ máy bơm nước được hoạt động lâu bền và an toàn, các bạn cũng nên chú ý vấn đề này. Sử dụng tủ điều khiển sẽ tránh được rủi ro khi có sự cố về điện dẫn đến tình trạng hư hỏng động cơ hoặc cháy động cơ điện. Tủ điều khiển bảo vệ phải có bộ chống mất pha, ngược pha, chống kẹt roto

- Tốt nhất, nên yêu cầu các nhân viên chuyên nghiệp có kinh nghiệm chuyên môn lắp đặt máy bơm nước thải.

Trang chuyên bán bơm chìm tại hà nội: http://maybomchim.net
 
Tháo bơm và lắp ráp:

1. Tháo bơm
Khi tháo bơm hãy chuẩn bị một tấm bìa các tông hoặc gỗ dán để đặt các chi tiết khác nhau lên đó. Không chồng các chi tiết lên nhau. Chúng phải được sắp xếp ngăn nắp thành hàng. Khi vòng chữ O và gioăng không dùng lại được nữa sau khi tháo ra thì phải có sẵn các gioăng thay thế.
Tháo bơm theo trật tự, tham khảo bản vẽ mặt cắt. Cần phải chắc chắn là đã ngắt điện trước khi bắt đầu tháo bơm.

(1) Tháo bu lông vỏ bơm (120-3), nâng động cơ lên (800) và tháo vỏ máy bơm ra.

(2) Tháo bu lông đầu trục (125) và cánh bơm (021).

(3) Tháo nút đổ dầu (193) và tháo hết dầu ra.

(4) Tháo bu lông vỏ trung gian (120-4) và vỏ trung gian (005). (Hãy nhớ là bất cứ loại dầu nhờn nào còn lại trong khoang vòng đệm cơ khí sẽ chảy ra ngoài)

(5) Tháo nhẹ nhàng vòng đệm cơ khí (111), cẩn thận không để xước mặt trượt của trục động cơ.

2. Lắp ráp
Lắp lại máy bơm nước theo trình tự ngược lại với tháo bơm. Hãy chú ý các điểm sau đây:

(1) Khi lắp lại bơm quay cánh bơm bằng tay và kiểm tra xem nó có quay trơn tru không. Nếu nó quay không trơn thì thực hiện lại các bước 3) đến 5).

(2) Sau khi hoàn thành bước 1) của việc lắp lại bơm, quay cánh bơm bằng tay từ phía miệng hút và kiểm tra để nó có thể quay trơn tru và không chạm vào nắp hút trước khi vận hành máy bơm. Hãy mua gioăng tròn, gioăng và các chi tiết khác từ cửa hàng bán bơm. Bảng kích thước được ghi rõ ở phần "Bảo dưỡng".

Bài liên quan
Cách sử dụng máy đầm thước an toàn và hiệu quả bạn nên biết

Cách sử dụng máy đầm thước an toàn và hiệu quả bạn nên biết

Trong ngành công nghiệp xây dựng, các loại máy móc công nghiệp ra đời và thay thế con người giúp giảm đi rất nhiều sức lao động. Máy đầm thước là một loại máy công nghiệp như thế. Loại máy này được sử dụng rất phổ biến cũng như mang lại hiệu quả cực cao trong quá trình sử dụng.
Những máy đầm thước được sử dụng phổ biến hiện nay

Những máy đầm thước được sử dụng phổ biến hiện nay

Hiện nay, trong ngành xây dựng có rất nhiều loại máy móc đang phục vụ cho quá trình thi công công trình như: máy trộn bê tông, máy đầm bàn, máy đầm thước, máy đầm dùi, đầm cóc…Máy đầm thước được coi là sản phẩm quan trọng cũng như cực kì phổ biến.
5 nguyên tắc khi sử dụng máy cắt bê tông bạn bắt buộc phải ghi nhớ

5 nguyên tắc khi sử dụng máy cắt bê tông bạn bắt buộc phải ghi nhớ

Sau khi thi công, bê tông có sự gắn kết vô cùng chặt chẽ và rất khó có thể phá vỡ. Nếu không có các thiết bị chuyên dụng như máy cắt bê tông thì chắc chắn quá trình phá vỡ các khối bê tông rắn chắc sẽ cực kì khó khăn. Tuy nhiên, quá trình phá vỡ này thường có nhiều rủi ro đi kèm do vậy bạn cần phải áp dụng các nguyên tắc sau đây trong quá trình sử dụng máy cắt bê tông.
Vận hành máy uốn sắt hiệu quả với 6 bước

Vận hành máy uốn sắt hiệu quả với 6 bước

Máy uốn sắt là thiết bị mang công nghệ tự động hóa cao mang đến nhiều lợi ích trong công việc cho con người.Thiết bị giúp nâng cao hiệu quả công việc và rút ngắn thời gian thi công. Nếu bạn nắm được cách vận hành máy đúng cách thì thiết bị sẽ hoạt động hiệu quả và bền hơn.
Các loại máy bơm bánh răng cơ bản

Các loại máy bơm bánh răng cơ bản

Các loại máy bơm bánh răng cơ bản, bơm bánh răng bao gồm các bộ phận chính: bánh răng, trục, thân bơm, van an toàn, phớt trục...các bánh răng được xử lí nhiệt làm tăng độ cứng và cường độ làm việc